മഴവില്ല് - നിറം-6 (22.5.2014)
“ ലവ് ലോലിക്ക(ലൂബിക്ക) ജാം- നളപാചകം ”
നമ്മുടെ നാട്ടിൽ സർവ്വസാധാരണയായി കാണുന്ന ഒരു ഫലമാണ് ലവ് ലോലിക്ക അഥവാ ലൂബിക്ക. പല വീടുകളിലും ഇത് ഉപയോഗിക്കാതെ പാഴാക്കി കളയാറുണ്ട്. ലവ് ലോലിക്ക(ലൂബിക്ക) പാഴാക്കാതെ അതുപയോഗിച്ച് വളരെ രുചികരമായ ജാം ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയും!!
ജാം ഉണ്ടാക്കാൻ വേണ്ട സാധനങ്ങൾ:
ലവ് ലോലിക്ക - 2 കപ്പ്
പഞ്ചസാര - 2 കപ്പ്
ഗ്രാമ്പൂ - 2 എണ്ണം
പഞ്ചസാര - 2 കപ്പ്
ഗ്രാമ്പൂ - 2 എണ്ണം
ലവ് ലോലിക്ക നന്നായി കഴുകിയതിനുശേഷം വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കുക. വെന്തുകഴിയുമ്പോൾ വെള്ളം ഊറ്റിക്കളഞ്ഞിട്ട് ഒരു തവി ഉപയോഗിച്ച് നന്നായി ഉടയ്ക്കുക ; അതിൽ നിന്ന് കുരു നീക്കം ചെയ്യുക. പിന്നീട് ഒരു പാത്രത്തിൽ ഒന്നരക്കപ്പ് വെള്ളവും പഞ്ചസാരയും ഗ്രാമ്പൂ ചതച്ചതും ലവ് ലോലിക്കകുഴമ്പും ചേർത്ത് വേവിക്കുക. നന്നായി കുറുകി ഒട്ടുന്ന പാകമാകുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്ന് ഇറക്കി വയ്ക്കുക. തണുത്തതിനു ശേഷം കുപ്പികളിലാക്കുക.
- വിപിൻ.ജി.നാഥ് പേയാട്
- സസ്നേഹം വിപിൻ.ജി.നാഥ് പേയാട്
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ